‘ATM F0 chống dịch’ hỗ trợ chăm sóc người bệnh COVID-19

94

ATM F0 chống dịch’ là chương trình gây quỹ hỗ trợ kinh phí cho các F0 đã khỏi bệnh có việc làm, có thu nhập gặp khó khăn do dịch bệnh, và trên hết là tạo cơ hội để họ tri ân đội ngũ y tế đã cứu chữa mình.

'ATM F0 chống dịch' hỗ trợ chăm sóc người bệnh COVID-19
‘ATM F0 chống dịch’ hỗ trợ chăm sóc người bệnh COVID-19

Các F0 sau khi khỏi bệnh có mong muốn tham gia chương trình sẽ được tập huấn cấp tốc về kiến thức và kỹ năng chăm sóc bệnh nhân COVID-19, được phân bổ về các cơ sở y tế, bệnh viện, khu cách ly để hỗ trợ đội ngũ y, bác sĩ.

Mỗi tình nguyện viên sẽ được chương trình hỗ trợ từ 6 – 8 triệu đồng/tháng để có thêm chi phí trang trải cho sinh hoạt hằng ngày.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, đơn vị triển khai chương trình “ATM F0 chống dịch”, cho biết sau một thời gian thực hiện chỉ thị số 16 của Chính phủ, hiện số ca F0 ngoài cộng đồng vẫn còn diễn biến phức tạp, với số ca nhiễm tăng cao, lực lượng tuyến đầu chống dịch phải làm việc gấp nhiều lần để nỗ lực kiểm soát dịch.

Trước tình hình đó, tiếp nối chuỗi chương trình ATM hỗ trợ thành phố có thêm nguồn lực đẩy lùi dịch bệnh, chương trình “ATM F0 chống dịch” sẽ “biến” những cựu F0 thành các “chiến binh F0”.

Họ sẽ trở thành lực lượng tuyến đầu đặc biệt khi trở lại các cơ sở y tế, bệnh viện, các khu cách ly để chia sẻ công tác hậu cần, chăm sóc những bệnh nhân COVID-19 khác đang rất cần sự giúp đỡ.

Đội ngũ chống dịch mới này sẽ chia sẻ nỗi vất vả, nhọc nhằn với các y, bác sĩ khi chăm sóc các ca F0 trong sinh hoạt hằng ngày, hoặc được huấn luyện cấp tốc về những kiến thức cơ bản để theo dõi tình trạng oxy máu, tình trạng khó thở, huyết áp… của người bệnh.

Những “chiến binh F0” này rất quan trọng khi giúp các y bác sĩ phát hiện kịp thời những thay đổi bất thường của bệnh nhân để thông tin cho nhân viên y tế xử lý, giảm tải áp lực để đội ngũ y tế tập trung vào chuyên môn cứu người.

Ông Đặng Hồng Anh, chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, ủng hộ chi phí cho 100 ca F0 đã khỏi bệnh tham gia chương trình này ngay khi quỹ phát động. “Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam rất mong nhận được sự đóng góp của các doanh nhân, doanh nghiệp, các cá nhân, tổ chức”, đại diện hội cho biết.

Trước đó, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam cũng có chỉ đạo Trung tâm Công tác xã hội thanh thiếu niên phát động chương trình “ATM việc làm cộng đồng” và “ATM phòng trọ cộng đồng”.

Đối tượng tham gia

Trong khuôn khổ chương trình, những người từng là F0, nay đã khỏi bệnh sẽ được tổ chức thành lực lượng tuyến đầu đặc biệt, trở lại các cơ sở y tế, bệnh viện, khu cách ly để chia sẻ công tác hậu cần, chăm sóc những người bệnh mắc Covid-19 cần giúp đỡ.

Đội ngũ nêu trên sẽ được tập huấn cấp tốc về những kiến thức có bản như theo dõi tình trạng oxy trong máu, trạng thái hô hấp, mức huyết áp… của người bệnh hoặc tham gia vào các công tác hỗ trợ phòng chống dịch khác. Ngoài ra, mỗi tình nguyện viên của chương trình sẽ được hỗ trợ kính phí từ 6-8 triệu đồng/tháng từ nguồn tài trợ của Hội Doanh Nhân Trẻ Việt Nam.

Nơi làm việc

Các “chiến binh F0” sau khi đăng ký sẽ được bố trí các công việc phù hợp tại các cơ sở y tế, bệnh viện dã chiến hoặc khu vực cách ly đang có nhu cầu sử dụng lao động trong công tác phòng chống dịch. Lực lượng F.0 cũng sẽ được cung cấp giấy đi đường trong giai đoạn giãn cách, được bố trí chỗ lưu trú và sinh hoạt tại nơi làm việc cho đến khi hoàn thành nhiệm vụ.

Hình thức đăng ký

Đây là hoạt động đầy nhân văn và ý nghĩa với mục tiêu tăng cường nguồn nhân lực cho tuyến đầu chống dịch và nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Các cá nhân là F.0 đã xong điều trị và đã cách ly tại nhà đủ 14 ngày, có đầy đủ sức khỏe vui lòng xem thông tin và đăng ký tại đây

Các đơn vị y tế, bệnh viện dã chiến trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh cần sự hỗ trợ từ nguồn nhân lực F.0 vui lòng tải mẫu đăng ký tại đây

ATM F0 Chống Dịch

  • Website: atmlaodong.com
  • Email: atmlaodong@gmail.com
  • Hotline: 028.9999.27.27

*Đóng góp xin gửi về: HỘI DOANH NHÂN TRẺ VIỆT NAM – TK: 0021000466369 – Vietcombank CN Hà Nội

Chia sẻ