Câu lạc bộ Hiệp sĩ môi trường TPHCM

313

Giới thiệu Hiệp Sĩ Môi Trường

Câu lạc bộ Hiệp sĩ môi trường là tổ chức tập hợp các cá nhân tự nguyện có tâm huyết xây dựng và bảo vệ môi trường thành phố xanh-sạch-đẹp, xây dựng TP.HCM trở thành một thành phố đáng sống. CLB Hiệp sĩ Môi trường do Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM ra quyết định thành lập, quản lý và chỉ đạo hoạt động.
Thành viên tham gia Hiệp sĩ Môi trường với lực lượng nòng cốt là Đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên, cư dân tại địa phương. Hiệp sĩ Môi trường sẽ phản ánh những nơi thường xuyên để rác thải không đúng quy định gây ô nhiễm, hay ghi nhận những việc làm tốt đẹp, thiết thực, hiệu quả của các tập thể, cá nhân trên địa bàn trong công tác bảo vệ môi trường cần được tuyên dương nhân rộng bằng cách đưa tin bài, hình ảnh, clip về Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM thông qua các công cụ trên nền tảng công nghệ kết nối 4.0

Mục tiêu hoạt động

Xây dựng một lực lượng Hội viên và Cộng tác viên nòng cốt ngay tại địa phương có tâm huyết và kiến thức về môi trường cùng lên tiếng bảo vệ và gìn giữ môi trường sạch đẹp.

Thông qua việc các Cộng tác viên cùng tham gia công tác xây dựng và bảo vệ môi trường bằng các biện pháp, phát hiện các nhân tố mới cũng như những vấn đề còn tồn tại (thể hiện qua hình ảnh, clip, tin) gửi về Ban Biên tập trang tin Thế Giới Môi trường (thegioimoitruong.vn) để đưa lên trang tin tôn vinh hành vi đẹp bảo vệ môi trường và phê phán những nơi vi phạm gây ô nhiễm môi trường.

Tham gia công tác tuyên truyền để người dân sở tại cùng đồng hành hưởng ứng xây dựng và bảo vệ môi trường.

Phản ánh kịp thời và hiệu quả các hiện trạng về môi trường đang diễn ra tại địa phương, từ đó giúp cơ quan chức năng và Lãnh đạo thành phố có những giải pháp phù hợp giúp môi trường được bảo vệ, kinh tế phát triển bền vững, cũng như coi đây là một tiêu chí xét thi đua của mỗi địa phương.

Tạo môi trường thuận lợi cho mọi người dân có thể đồng hành và có trách nhiệm hơn trong việc bảo vệ môi trường ngay tại địa phương sinh sống.

Thành viên Câu lạc bộ

Các box chi hội :

  1. Chi hội Hiệp sĩ Phường cầu kho
  2. Chi hội Báo BVR và MT
  3. Chi hội Hiệp sĩ Quận 12

Kết nối CLB

  • 278 Nguyễn Trọng Tuyển, P. 10, Q. Phú Nhuận, TP.HCM
  • Trang tin điện tử:   https://thegioimoitruong.vn
  • Fanpage TGMT: https://www.facebook.com/moitruongthegioi/
  • Fanpage HSMT : https://www.facebook.com/hiepsimoitruong.vn/

Hoạt động tiêu biểu

FB Hiệp Sĩ Môi Trường