Ra mắt Chi hội Hiệp sĩ Môi trường Trung tâm Văn hóa Quận 12

336

Sáng 7.12.2019, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM phối hợp với Chi đoàn Trung tâm Văn hóa Quận 12 tổ chức ra mắt Chi hội Hiệp sĩ môi trường

Chi hội được thành lập và ra mắt ban đầu với 12 thành viên, có chức năng phản ánh những nơi thường xuyên để rác thải không đúng quy định gây ô nhiễm; tuyên truyền người dân hiểu biết đầy đủ về pháp luật, nhận thức sâu sắc chủ trương về thực hiện công tác bảo vệ môi trường. Ngoài ra chi hội ghi nhận những việc làm tốt đẹp, thiết thực, hiệu quả của các tập thể, cá nhân trên địa bàn trong công tác bảo vệ môi trường cần được tuyên dương nhân rộng bằng cách đưa tin bài, hình ảnh, clip, nơi có chuyển biến tốt.

Chi hội Hiệp sĩ Môi trường Trung tâm Văn hóa Quận 12
Chi hội Hiệp sĩ Môi trường Trung tâm Văn hóa Quận 12

Chi hội tuyên dương các tấm gương tích cực, người dân nổi bật trong công tác vận động và thực hiện công tác chung tay bảo vệ môi trường trên trang facebook “Chi hội Hiệp sĩ môi trường Trung tâm Văn hóa Quận 12” và trên trang tin của Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM nhằm tạo sự chuyển biến đồng bộ, mạnh mẽ về nhận thức, ý thức trách nhiệm và hành động góp phần bảo vệ môi trường.

Hoạt động nhằm tạo môi trường sinh hoạt bổ ích cho đoàn viên thanh niên trong và ngoài chi đoàn, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, hành vi trong bảo vệ, xây dựng, giữ gìn cảnh quan đô thị trong lực lượng đoàn viên thanh niên và người dân trên địa bàn quận, phối hợp đồng bộ với các chi hội hiệp sĩ trong câu lạc bộ.

Thông qua hoạt động sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và tập trung giải quyết, khắc phục những tồn tại, hạn chế về thực hiện bảo vệ môi trường trong những năm qua, đặc biệt tập trung phản ánh, kiến nghị xử lý dứt điểm một số hành vi làm ảnh hưởng đến văn minh, mỹ quan đô thị có xu hướng nổi cộm trong thời gian gần đây.

Tại buổi lễ, ông Phạm Văn Thọ, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Quận 12, cho biết vấn đề bảo vệ môi trường hiện nay không chỉ của riêng ai mà là vấn đề của toàn xã hội đang quan tâm, chúng ta đều phải có trách nhiệm để bảo vệ nó.

Trong khuôn khổ lễ ra mắt, Ban Tổ chức cùng các doanh nghiệp đồng hành như Công ty Lê Huỳnh, Cty TNHH Dịch vụ thương mại tổng hợp Bảo Linh, Công ty TNHH Quốc tế SEM đã trao tặng 10 thùng rác phân loại cho các hộ dân và 100 bình thủy tinh đựng nước cho các đại biểu tham dự lễ.

Theo Thanh Niên