SOS Hướng Nam – Đội tuần tra giao thông miễn phí

881
Logo hội SOS Hướng Nam

SOS hướng Nam có tên đầy đủ là đội tuần tra hỗ trợ giao thông miễn phí Hướng Nam. Là đơn vị trực thuộc Hội LHTN Việt Nam TP.Hồ Chí Minh. Đội hoạt động từ 21h00 đến 01h00 sáng.

Chị Nguyễn Ngọc Bảo Quyên – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Thành phố phát biểu: “Ban điều hành đội SOS Hướng Nam có trách nhiệm xây dựng và tổ chức các hoạt động theo quy chế đã được ban hành, theo định hướng của Ban thứ ký Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TPHCM”

  • Đ/c: 111 Đường Phan Huy Thực, P.Tân Kiểng, Quận 7
  • Đường dây nóng: 090 630 70 63
  • Facebook: fb.com/soshuongnam

Giới thiệu SOS Hướng Nam

Tại khu vực TP.HCM Đội hỗ trợ cứu hộ cứu nạn miễn phí cho người dân khi tham gia giao thông. Ngoài công việc chính là hỗ trợ bà con vào ban đêm đội còn có những hoạt động thiện nguyện giúp đỡ bà còn nghèo.

Giúp đỡ xe máy bị hỏng trong đêm
Giúp đỡ xe máy bị hỏng trong đêm

Chương trình áo ấm cho em là chương trình thường niêm hằng năm nhằm hỗ trợ trao tặng áo ấm cho các em tại xã Đắk Plao, Tỉnh Đắk Nông.

Tặng Áo ấm cho trẻ nhỏ vùng cao
Tặng Áo ấm cho trẻ nhỏ vùng cao

Lịch sử hình thành

Được thành lập vào ngày 04 tháng 11 năm 2018 với 3 thành viên, Sau 8 tháng đi vào hoạt động đội đã tập hợp được hơn 20 thành viên và đã hỗ trợ rất nhiều trường hợp bị sự cố giao thông về đêm ngoài ra đội còn có những hoạt động thiết thực nhằm chung tay xây dựng cộng đồng, xây dựng văn hóa giao thông tại địa bàn Thành Phố. Những việc làm ấy tuy nhỏ nhưng luôn nhận được sự quan tâm ủng hộ của người dân và các cơ quan đoàn thể tại địa phương.

Giúp đỡ xe ô tô bị hỏng trong đêm
Giúp đỡ xe ô tô bị hỏng trong đêm

Đây là hành động “nghĩa hiệp” xuất phát từ “cái tâm” của các thành viên trong Đội làm vì cộng đồng, mong muốn góp chút gì đó mang lại cuộc sống bình an hơn cho người dân TP Hồ Chí Minh bằng nhiều công việc không tên lặng thầm. Có nhiều đêm đội phải hỗ trợ đến gần sáng, các thành viên dù mệt nhọc nhưng trên môi ai cũng nở nụ cười mãn nguyện, vui mừng…

Mới đây Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Thành phố cũng trao quyết định kết nạp Đội SOS Hướng Nam trở thành thành viên của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh.

Hoạt động tiêu biểu

Facebook SOS Hướng Nam

Chia sẻ